วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

การเลือกปลาสด


แบ่งเป็น3ประเภทใหญ่ๆได้ดังนี้ 

1.ปลาที่มีเกล็ด ให้ดูจากตาของปลา จะต้องใสวาว เหงือแดง เกล็ดติดแน่นกับลำตัว ไม่มีกลิ่นเหม็นคาวผิดปกติ

2.ปลาที่ไม่มีเกล็ดหุ้ม ควรเลือกปลาที่ไม่เมือกบริเวณผิวหนังมากเกินไป กดเนื้อแล้วไม่บุ๋ม ตาใสและเหงือกแดงเช่นกัน 

3.ปลาแดดเดียวหรือปลาตากแห้ง ให้ดูลักษณะปลาว่าไม่แห้งจนเกินไป ตัวอวบ ไม่มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ การเลือกปลาสด

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น