วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559
การเลือกปลาสด
แบ่งเป็น3ประเภทใหญ่ๆได้ดังนี้
1.ปลาที่มีเกล็ด ให้ดูจากตาของปลา จะต้องใสวาว เหงือแดง เกล็ดติดแน่นกับลำตัว ไม่มีกลิ่นเหม็นคาวผิดปกติ
2.ปลาที่ไม่มีเกล็ดหุ้ม ควรเลือกปลาที่ไม่เมือกบริเวณผิวหนังมากเกินไป กดเนื้อแล้วไม่บุ๋ม ตาใสและเหงือกแดงเช่นกัน
3.ปลาแดดเดียวหรือปลาตากแห้ง ให้ดูลักษณะปลาว่าไม่แห้งจนเกินไป ตัวอวบ ไม่มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ การเลือกปลาสด
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น
(
Atom
)
ไม่มีความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น